2 Vấn Đề Người Tiêu Dùng Không Nên Làm Lơ Khi Mua Hoa Quả

     Nông sản Nhất Quang chúng tôi  hôm nay nói đến vấn đề lớn nhất hiện nay, trái cây chín ép, hoặc trái cây để tươi lâu, mà đặt biệt hiện nay là trong giai đoạn mùa Sầu Riêng.

      2 vấn đề đó nghe không hoàn toàn xa lạ với những người tiêu dùng như chúng ta.

      Như chúng ta đã biết, bởi vì các thành  phần có trong rau quả, trái cây là thành phần vô cùng thiết yếu với cơ thể chúng ta.

      Hằng ngày chúng ta ăn trái cây để tốt cho cơ thể, nhưng kết quả chúng ta và gia đình thân yêu của chúng ta nhận được là các căn bệnh ung thư và ngộ độc, tất cả điều đúng một nguyên nhân là loại trái cây chúng  ta chọn, hoàn toàn không sạch và được tẩm qua hóa chất độc hại đối với cơ thể.

 

Trái cây tẩm hóa chất được bán khắp nơi.

 

1. Vậy gồm những hóa chất cơ bản gì được tẩm trong trái cây mà chúng ta ăn hằng ngày ?

    -   Hóa chất giúp cho trái cây chín mau và đồng điều để dễ thu hoạch, bán được giá khi giá đang ở mức cao. Trái cây được tẩm hóa chất khi chín tươi hơn, đẹp hơn, hấp dẫn trong mắt của người tiêu dùng.

      Các hóa chất này thúc chín nhanh này được bôi trực tiếp vào cuốn, được bơm vào hoặc được nhúng nguyên loại trái cây vào, thường thấy ở mít và sầu riêng thường được thúc chín nhanh theo phương thức này.

 

Chuối được tẩm hóa chất để chín điều và nhanh.

 

      Đa số ở Việt Nam thường gặp các hóa chất thúc chín sau: carbendazim, tebuconazol và ethrel.

      Carbendazim, là một hóa chất  tác động đến nhiễm sắc thể ( bạn có thể hiểu là gen của loại trái cây đó, vì nhiều gen tập hợp lại tạo nên nhiễm sắc thể). Khi vào cơ thể chúng ta nếu liều lượng cao sẽ gây ngộ độc, nếu liều lượng thấp sẽ tích lũy dần trong tế bào gan ( vì gan là nơi thải độc của cơ thể ) từ năm này qua năm khác.

      Cả Carbendazim và Tebuconazol điều gây phát triển khối u,  ung thư và vô sinh …

      Còn Ethrel, tuy không có các biến chứng như trên nhưng dùng nó với lượng lớn sẽ gây ngộ độc cấp tính, với các triệu chứng của ngộ độc là khó thở, buồn nôn, khát nước, đau rát họng….

 

   -   Hóa chất giữ hoa quả được tươi lâu.

      Trái cây khi già và gần chín, trong các loại quả tự sản xuất ra chất Ethylen, đây là loại hoocmon thúc đẩy quá trình chín mau hơn của các loại quả, đồng thời bên lớp bề mặt của các loại quả cũng chưa rất nhiều vi sinh vật giúp cho quả chín mau hơn.

 

Cà chua một bên được tẩm hóa chất và một bên tự nhiên.

 

      Việc giữ được trái cây tươi lâu hơn chính là kiềm hãm sự sản xuất của Ethylen và loại bỏ được các vi sinh vật ngoài trái cây.

      Để loại bỏ được nguyên nhân làm trái cây chín mau, tại Việt Nam thường được biết đến với thuốc diệt cả CO 2,4D và các dung dịch có chứa gốc Clo.

      Chính 2 loại dung dịch này, khi trái cây được nhúng vào dung dịch sẽ tiêu diệt hết các vi khuẩn có trong trái cây, làm cho trái cây trông cứng hơn, chín lâu hơn, màu sắc cũng đẹp mắt hơn.

 

     Vỏ trái cây như, táo, nho… có các thành phần chất xơ và các chất dinh dưỡng, nhưng khi chúng ta biết những điều trên, chúng ta thường gọt vỏ trái cây để an toàn. Vậy có thật sự an toàn không khi các loại hóa chất kia đã ngấm phần lớn vào bên trong trái cây mà chúng ta dùng hằng ngày.

 

2. Sau đây là các loại trái cây thường được tẩm hóa chất tại Việt Nam mà nông sản Nhất Quang chúng tôi lưu ý cho bạn.

     * Chuối:  thường chuối để chín tự nhiên thường chín không điều, màu sắc thì không đẹp nên thường bị tẩm hóa chất để chín điều, đẹp.

     * Dưa hấu: dưa hấu là loại cây trồng được phun rất nhiều thuốc trừ sâu, từ lúc mới còn nhỏ đến khi thu hoạch. Khi thu hoạch trước thời hạn tan thuốc trừ sâu, quả dưa hấu tuy đẹp bên ngoài, nhưng bên trong thường không ngọt, có khi con bị nũng và có mùi.

 

Dưa hấu, mít tẩm hóa chất.

 

      * Dưa chuột ( dưa leo): Cũng giống như dưa hấu được phun rất nhiều thuốc trừ sâu.

      * Nhãn: thường được phun lưu huỳnh để được tươi lâu.

      * Hồng xiêm ( sabo chê): thường được tẩm hóa chất để chín điều.

      * Lê: vì mau hư, và màu không đẹp khi chín, nên thường được ngâm để giữ lâu tẩm màu bên ngoài hoặc làm trắng thịt lê bên trong.

      * Sầu riêng: khỏi nói luôn, ai cũng rõ, ai cũng hay, mà ai cũng thích ăn.

 

Dợt kiểm tra sầu riêng tẩm hóa chất.

 

      * Mít: Chẳng khác gì sầu riêng là mấy, mà nhìn bên ngoài xù xì cũng có chúc giống sầu riêng, nói chơi thôi. 

      * Dừa: cũng có hóa chất luôn nhé, dừa khi tách 1 phần vỏ thường ngả màu, chính vì thế quả dừa cũng được tẩm hóa chất làm trắng luôn, theo xu thế phù hợp cho con mắt.

 

      Bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh, chịn những loại trái cây được đảm  bảo chất lượng với nguồn cung cấp uy tín trên thị trường, để hạn chế phần nào các chất độc hại đến sức khỏe của gia đình chúng ta.

      Trái cây theo mùa tại nông sản Nhất Quang  chúng tôi là một lựa chọn hợp lý, chúng tôi chỉ bán trái cây theo mùa, theo đúng chu trình tự nhiên nhất của các loại trái cây, bởi nông sản Nhất Quang chúng tôi ưu tiên nhất từ độ tin cậy và sức khỏe của khách hàng hiện đang sử dụng các loại trái cây của chúng tôi.

       Không những thế, những loại trái cây khác nhau được chúng tôi trồng ở những địa điểm khác nhau, loại đất phù hợp, lượng nước phù hợp, khí hậu phù hợp hơn nữa.

       Đồng thời nông sản chúng tôi còn có đội ngũ kĩ sư nông nghiệp, lụa chọn các loại hóa chất nào tốt nhất cho trái công đồng thời không gây ảnh hưởng sức khỏe của người tiêu dùng.

 

 

Địa chỉ: 185 Đường Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: 0988677104

Zalo: 0988677104

Fax: 0988677104

Email: info@onefarm.vn

Facebookhttps://www.facebook.com/onefarm.vn/

 

 

 

Bình luận

X
NÔNG SẢN MỖI NGÀY