Bưởi Da Xanh Tiền Giang

Mô tả

Bưởi da xanh là một giống bưởi ngon được xuất khẩu và tiêu dùng khá phổ biến

Liên hệ: 0988 677 104
  • Chia sẻ

Trong các loại bưởi ngon và nổi tiếng hiện nay thì bưởi da xanh nổi tiếng hơn cả với hương vị thanh ngọt và màu sắc bắt mắt.  Hơn thế nữa,  bưởi da xanh là một giống bưởi ngon được xuất khẩu và tiêu dùng khá phổ biến.

   Nguồn gốc của bưởi da xanh:

- Theo như nghiên cứu thì đây là giống bưởi có nguồn gốc từ tỉnh Bến Tre. Tuy nhiên, sau đó, nó được trồng phổ biến ở tỉnh Tiền Giang. Bởi, đất Tiền Giang được bồi đắp phù sa mặn, ngọt từ hệ thống sông Cửu Long.

    Quy trình canh tác của bưởi da xanh

- Bưởi da xanh được canh tác rất kĩ lưỡng theo quy trình canh tác của công ty Phân bón HANOCO:

- Bón gốc bằng bánh dầu ủ khoai (thay thế cho phần chuồng và hữu cơ vi sinh từ than bùn)

- Rải gốc bằng K-humate bột, DAP trắng, Kali trắng, TE tổng hợp

- Tưới gốc bằng K-humate nước, DD kẽm và Amino (Đạm cá), men vi sinh.

- Xịt trái bằng Amino trái

- Để phòng nấm và sâu bệnh: Bordeaux C8, Copper gold.

- Lên màu trái (chín đều): MK44 và lòng đỏ trứng gà.

    Đặc điểm của bưởi da xanh:

- Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, vỏ có màu xanh đến xanh hơi vàng. Một quả bưởi da xanh khi chín sẽ có màu xanh căng bóng. Chỉ cần bứt phần cuống đi là mùi thơm đã tỏa ra thơm ngát không gian phòng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngon bởi vị ngọt thanh, tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi.

Thành phần của bưởi da xanh:

Bình quân với 100g, bưởi da xanh chứa 59 đơn vị calo năng lượng, 30mg Canxi, 21 mg Phốtpho, 0,7mg sắt. Bên cạnh đó, bưởi da xanh còn chứa nhiều hợp chất vitamin C, các vitamin nhóm A, nhóm B, ... Ăn bưởi như một loại hoa quả sạch, góp phần tăng cường sức khoẻ và hỗ trợ cơ thể thanh lọc phổi, giúp tiêu hóa và lưu thông máu được dễ dàng hơn

Công dụng của bưởi da xanh:

Giảm cân : Khi không thay đổi thói quen ăn uống, mỗi ngày trước bữa cơm ăn một nửa quả bưởi sau đó kiên trì ăn khoảng hơn 12 tuần có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Nguyên nhân chủ yếu là do trong bưởi có chứa một loại hợp chất có thể thúc đẩy quá trình "đốt cháy" chất béo. Chính vì vậy bưởi cũng là một loại trái cây giảm béo tự nhiên.

Phòng ngừa táo bón: Việc ăn bưởi sẽ giúp làm giảm chứng táo bón hiệu quả. Người bệnh nên chọn quả vỏ mỏng nhiều nước, ăn cả cùi trắng chứng táo bón sẽ được cải thiện rõ rệt.

Nếu bị nóng ruột, nhạt miệng, chán ăn, phân cứng có thể ăn từ 5 – 6 miếng cùi bưởi giúp nhuận tràng. Vì trong cùi bưởi có chứa rất nhiều chất xơ có tác dụng kích thích đường ruột co bóp.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Trong bưởi có chứa Flavonoid có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ. Các chuyên gia nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu phụ nữ ăn đều đặn cam quýt hoặc bưởi khả năng bị đột quỵ sẽ giảm xuống thấp

Ngoài ra, bưởi da xanh còn có một số công dụng khác như giúp tim khỏe mạnh, hạ đường huyết, tăng cường thể chất,…

NÔNG SẢN NHẤT QUANG

Địa chỉ: 185 Đường Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: 0988677104

Zalo: 0988677104

Fax: 0988677104

Email: nongsannhatquang@gmail.com

Facebookhttps://www.facebook.com/nongsannhatquang/

X
NÔNG SẢN MỖI NGÀY