Dừa Xiêm Malaysia Tiền Giang

Mô tả

Dừa là loại thức uống phổ biến vào mùa hè và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe

Liên hệ: 0988 677 104
  • Chia sẻ

Dừa là một loại cây quen thuộc được trồng tại nước ta từ rất lâu. Không những vậy, dừa còn là loại thức uống phổ biến vào mùa hè và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và rất phù hợp cho những ngày nắng nóng ở Việt Nam, đặc biệt là dừa xiêm Malaysia.

Nguồn gốc của dừa xiêm Malaysia:

- Nước ta có khí hậu nhiệt đới và nhều sông ngòi nên rất thích hợp cho việc trồng dừa xiêm. Ngày nay, tại các tình đồng bằng sông Cửu Long, người ta đua nhau trồng dừa, đặc biệt được trồng chủ yếu tại tỉnh Tiền Giang và được sông Cửu Long đồi đắp phù sa.

 Quy trình canh tác của dừa xiêm Malaysia

- Dừa xiêm Malaysia được canh tác rất kĩ lưỡng theo quy trình canh tác của công ty Phân bón HANOCO:

- Bón gốc bằng bánh dầu ủ khoai (thay thế cho phần chuồng và hữu cơ vi sinh từ than bùn)

- Rải gốc bằng K-humate bột, DAP trắng, Kali trắng, TE tổng hợp

- Tưới gốc bằng K-humate nước, DD kẽm và Amino (Đạm cá), men vi sinh.

- Xịt trái bằng Amino trái

- Để phòng nấm và sâu bệnh: Bordeaux C8, Copper gold.

- Lên màu trái (chín đều): MK44 và lòng đỏ trứng gà.

 Đặc điểm của dừa xiêm Malaysia:

- Quả dừa xiêm được bao phủ bởi lớp vỏ màu xanh nhưng khi dừa khô thì vỏ đều có màu nâu. Bên trong vỏ dừa là phần xơ dừa có tính hút và giữ ẩm cao.

- Nước dừa non có vị hơi chua, trái dừa nạo, dừa cứng cạy nước sẽ có vị ngọt thanh, dừa rám nước dừa có ga và có thêm vị the the, khi dừa khô nước dừa sẽ nhạt nhẻo không còn ngọt.

Thành phần của dừa xiêm Malaysia:

Trong quả dừa  xiêm có chứa nhiều chất dinh dưỡng như glucose, axit amin, các khoáng chất như magiê, phốt pho, canxi, đồng, sắt, đặc biệt là mangan - chất tham gia vào cấu tạo của xương, các hoạt động chuyển hóa đạm, đường, béo trong cơ thể, làm tăng nhạy cảm của cơ thể với insulin trong việc hấp thu đường.

Công dụng của dừa xiêm Malaysia:

Giảm nguy cơ mất nước:  Uống một cốc nước dừa mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bất thường của đường tiêu hóa, tạm biệt nhiệt miệng và nhanh chóng hồi phục cơ thể sau khi mất nước.

Hạn chế bệnh tim mạch: Dầu dừa có lợi cho tim vì có chứa tới 50% axít lauric, còn mỡ bão hoà có trong dừa không hề làm tăng cholesterol xấu (LDL) so với các loại dầu thực vật khác, trong khi đó nó lại có những thành phần bảo vệ hệ thống mạch và ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch.

Giảm cân: Dầu dừa rất hữu ích trong việc giảm cân vì nó có chứa axít béo chuỗi ngắn và trung bình có tác dụng giảm trọng lượng dư thừa của cơ thể.

Tăng cường tiêu hoá: Cùi dừa và các sản phẩm từ dừa có tác dụng tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá, giảm rủi ro mắc bệnh kích thích ruột. Các chất béo bão hoà có trong dầu dừa có tác dụng kháng khuẩn, nấm và ký sinh trùng, chưa hết dầu dừa còn có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất khác như vitamin, khoáng chất và axit amino.

Tốt cho gan: Sự có mặt của các chất béo, triglycerides chuỗi trung bình có trong dầu dừa có tác dụng ngăn ngừa các loại bệnh gan, giúp gan lọc độc tố nhanh hơn và hạn chế tích mỡ trong cơ thể.

NÔNG SẢN NHẤT QUANG

Địa chỉ: 185 Đường Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: 0988677104

Zalo: 0988677104

Fax: 0988677104

Email: nongsannhatquang@gmail.com

Facebookhttps://www.facebook.com/nongsannhatquang/

X
NÔNG SẢN MỖI NGÀY