Khóm Cầu Đúc

Mô tả

khóm cầu Đúc là một trong những loại trái cây nhiệt đới phổ biến nhất trên thế giới

Liên hệ: 0938554025
  • Chia sẻ

Khóm là một trong những loại trái cây nhiệt đới phổ biến nhất trên thế giới. Đặc biệt, khóm Cầu Đúc là một loại trái cây xuất nhập khẩu đạt chất lượng cao với nhiều công dụng.

    Nguồn gốc của khóm Cầu Đúc:

Khóm Cầu Đúc thuộc giống Queen (Nữ hoàng), có nguồn gốc từ Thái Lan và được mang về Việt Nam tạo giống. Hiện nay, khóm Cầu Đúc được trồng chủ yếu ở tỉnh Hậu Giang và cũng nhờ sông Cửu Long đã cung cấp cho vùng đát này nguồn phù sa màu mỡ. bồi đắp cho loại trái cây này.

    Quy trình canh tác của sầu riêng Monthong

- Khóm Cầu Đúc  được canh tác rất kĩ lưỡng theo quy trình canh tác của công ty Phân bón HANOCO:

- Bón gốc bằng bánh dầu ủ khoai (thay thế cho phần chuồng và hữu cơ vi sinh từ than bùn)

- Rải gốc bằng K-humate bột, DAP trắng, Kali trắng, TE tổng hợp

- Tưới gốc bằng K-humate nước, DD kẽm và Amino (Đạm cá), men vi sinh.

- Xịt trái bằng Amino trái

- Để phòng nấm và sâu bệnh: Bordeaux C8, Copper gold, Oshine

- Lên màu trái (chín đều): MK44 và lòng đỏ trứng gà.

    Đặc điểm của khóm Cầu Đúc:

- Đặc điểm của giống khóm này là trái có hình dáng thanh nhã, mắt lồi, cuống ngắn, hố mắt hơi sâu, lõi nhỏ, thịt màu vàng đậm, ít xơ, ít nước, ăn giòn và ngọt.

- Khóm Cầu Đúc thường được trồng vào đầu mùa mưa tháng 4, tháng 5. Nếu trồng bằng chồi thân thì 8 - 10 tháng xử lý ra hoa, còn nếu trồng bằng chồi cuống thì 12 tháng mới xử lý ra hoa.

- Thông thường một vụ khóm kéo dài từ một tháng rưỡi đến hai tháng. Cuối tháng hai đến đầu tháng ba âm lịch hàng năm là thời điểm thu hoạch khóm rộ. Còn nếu xử lý trái vụ, khóm sẽ cho sản phẩm vào khoảng tháng 7, tháng 8.

Thành phần chứa trong khóm:

Khóm rất giàu dưỡng chất, chẳng hạn như vitamin C, mangan, đồng và folate. Khóm cũng là nguồn chưa các hợp chất thực vật bromelain duy nhất, cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Trung bình 100g khóm tươi sẽ chứa 50calo, nhưng một cốc 165g thì chỉ chứa 83calo. Thành phần trong khóm có 86% là nước, 13% là carb, và gần như không có protein hoặc chất béo.

 

Công dụng của khóm:

Tăng cường hệ miễn dịch

Theo Live Science, dứa cung cấp 50% lượng vitamin C khuyến cáo hàng ngày cho cơ thể. Vitamin C là chất chống oxy hóa hòa tan trong nước tiểu giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào, chống lại các vấn đề về tim mạch, đau xương khớp. 

Cải thiện sức khỏe xương

Hàm lượng mangan trong dứa có thể giúp thúc đẩy xương và cơ thể phát triển cao lớn. Một nghiên cứu năm 1994 của Viện Linus Pauling thuộc Đại học bang Oregon ở Corvallis (Mỹ) cho biết mangan rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương ở phụ nữ sau khi mãn kinh.

Tăng cường thị lực

Dứa có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, căn bệnh ảnh hưởng đế mắt ở những người cao tuổi do chứa hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao.

Hỗ trợ tiêu hóa

Theo Mayo Clinic, dứa rất giàu chất xơ, giúp bảo vệ đường ruột ổn định. Ngoài ra, lượng bromelain trong dứa, loại enzyme phân hủy protein hiệu quả, cũng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy...

Chống viêm, giảm cục máu đông

Không chỉ hỗ trợ tiêu hóa, bromelain trong dứa còn giúp chống viêm nhiễm, giảm tốc độ tăng trưởng của các khối u. Ngoài ra, hợp chất này còn ngăn ngừa đông máu, hỗ trợ hiệu quả cho những người có nguy cơ bị đông máu.

NÔNG SẢN NHẤT QUANG

Địa chỉ: 185 Đường Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: 0988677104

Zalo: 0988677104

Fax: 0988677104

Email: nongsannhatquang@gmail.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/nongsannhatquang/

X
NÔNG SẢN MỖI NGÀY