Mãng Cầu Xiêm

Mô tả

Mãng cầu xiêm hay còn gọi là mãng cầu gai. Quả mãng cầu xiêm to và có gai mềm.

Liên hệ: 0938554025
  • Chia sẻ

Trong số những loại quả có gai thơm ngon nổi tiếng ngoài mít, sầu riêng ra thì mãng cầu xiêm được nhiều người nhắc đến vì hương vị thơm ngon và giàu dưỡng chất. Mãng cầu xiêm hay còn gọi là mãng cầu gai. Ở Mỹ loại quả nay được xếp vào hàng siêu trái cây đứng đầu về độ thơm ngon.

Nguồn gốc của mãng cầu xiêm:

Mãng cầu xiêm được trồng nhiều ở các vùng như Trung Mỹ và phía Bắc của Nam Mỹ như Brasil, Colombia, Peru. Cây du nhập vào nước ta khá lâu và khá hợp thổ nhưỡng. Do đó, nó được trồng ở khắp mọi nơi, đặc biệt là được trồng chủ yếu tại tỉnh Hậu Giang.

Quy trình canh tác của mãng cầu xiêm

- Mãng cầu xiêm được canh tác rất kĩ lưỡng theo quy trình canh tác của công ty Phân bón HANOCO:

- Bón gốc bằng bánh dầu ủ khoai (thay thế cho phần chuồng và hữu cơ vi sinh từ than bùn)

- Rải gốc bằng K-humate bột, DAP trắng, Kali trắng, TE tổng hợp

- Tưới gốc bằng K-humate nước, DD kẽm và Amino (Đạm cá), men vi sinh.

- Xịt trái bằng Amino trái

- Để phòng nấm và sâu bệnh: Bordeaux C8, Copper gold.

- Lên màu trái (chín đều): MK44 và lòng đỏ trứng gà.

Đặc điểm của mãng cầu xiêm:

Mãng cầu xiêm cho quả to hơn hẳn mãng cầu ta. Một quả khi chín có trọng lượng trung bình khoảng 1-2kg. Quả mãng cầu xiêm có dạng hơi thuôn dài có gai mềm. Khi bổ ra phần thịt quả bên trong có màu trắng sữa mùi thơm đặc trưng khi ăn có vị ngọt và hơi chua, hạt có màu nâu sậm.

Thành phần trong quả mãng cầu xiêm:

Mỗi quả mãng cầu xiêm chứa đến 67.5% bột, 20% vỏ, 8.5% hạt, 4% lõi và là nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Với tỷ lệ khá cao 20.6 mg vitamin C trong 100 g mãng cầu, gần như bằng một nửa so với các loại trái cây cung cấp vitamin C nổi tiếng là cam, kiwi, xoài và cao hơn gấp 2 lần so với các loại trái cây khác như nho, chuối, lê, mơ, đào, táo, dứa… Ngoài ra, loại quả này cũng chứa một lượng đáng kể vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B5, B6, B9 và nhiều loại khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt rất có lợi cho sức khỏe.

Công dụng của quả mãng cầu xiêm:

Ngăn ngừa thiếu máu

Điều này tưởng chừng vô lý nhưng trong mãng cầu xiêm rất giàu sắt, với sự hỗ trợ của các khoáng chất này, sẽ giúp ngăn ngừa tình trang thiếu máu.

Là đẹp da

Mãng cầu ít béo và có lượng Vitamin C cao hơn nhu cầu hàng ngày dành cho một người. Nó còn là vị thuốc chống oxy hóa rất tốt có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn trẻ lâu

Bên cạnh đó, mãng cầu cũng chứa các loại khoáng chất như photpho và canxi  giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh loãng xương ở phụ nữ. Ngoài ra nó còn công dụng chữa sỏi mật, điều hòa axit uric, tăng cường chất xơ, giúp ăn ngon miệng..

NÔNG SẢN NHẤT QUANG

Địa chỉ: 185 Đường Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: 0988677104

Zalo: 0988677104

Fax: 0988677104

Email: nongsannhatquang@gmail.com

Facebookhttps://www.facebook.com/nongsannhatquang/

X
NÔNG SẢN MỖI NGÀY