Mít Thái Tiền Giang

Mô tả

Mít vốn là trái cây quen thuộc của hầu hết các vùng quê nước ta, đặc biệt là mít Thái được trồng tại tỉnh Tiền Giang.

Liên hệ: 0988 677 104
  • Chia sẻ

Mít vốn là trái cây quen thuộc của hầu hết các vùng quê nước ta. Và mít Thái là loại mít mới xuất hiện sau các loại mít như mít nghệ, mít lá bàng, mít tố nữ vv. Mít Thái là loại trái cây cho thấy khả năng phát triển nhanh và phù hợp với khí hậu Việt Nam.

 Nguồn gốc của mít Thái:

- Mít Thái có tên đầy đủ là mít Thái Changai, hay còn gọi là mít Thái siêu sớm. Loại trái cây này có nguồn gốc xuất xứ Thái Lan. Trồng mít Thái không tốn công nhiều nhưng lợi nhuận cao, do đó mà mít Thái được trồng phổ biến, chủ yếu là tỉnh Tiền Giang.

  Quy trình canh tác của mít Thái

- Mít Thái được canh tác rất kĩ lưỡng theo quy trình canh tác của công ty Phân bón HANOCO:

- Bón gốc bằng bánh dầu ủ khoai (thay thế cho phần chuồng và hữu cơ vi sinh từ than bùn)

- Rải gốc bằng K-humate bột, DAP trắng, Kali trắng, TE tổng hợp

- Tưới gốc bằng K-humate nước, DD kẽm và Amino (Đạm cá), men vi sinh.

- Xịt trái bằng Amino trái

- Để phòng nấm và sâu bệnh: Bordeaux C8, Copper gold.

- Lên màu trái (chín đều): MK44 và lòng đỏ trứng gà.

  Đặc điểm của mít Thái:

- Quả mít Thái to có trọng lượng nặng từ 7-20 kg nếu được trồng ở điều kiện đất tốt, chăm sóc tốt trái đạt trọng lượng hơn 20kg.

- Múi mít thịt vàng đậm,cùi dày, ít xơ, ăn rất giòn, ráo, vị ngọt đậm và thơm mát.

Thành phần trong mít Thái

Trong quả mít Thái chứa đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như protein, đường thiên nhiên, kali, sắt, magie, canxi, chất xơ, nhóm vitamin B (gồm vitamin B1, B2, B6), vitamin C…Những khoáng chất và vitamin này giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, da, tuyến giáp, ngăn ngừa ung thư.

Công dụng của mít Thái:

Hệ miễn dịch mạnh: Mít rất giàu vitamin C cũng như các chất chống oxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh như cảm lạnh, cảm cúm và ho.

Tốt cho huyết áp: Mít có chứa một lượng tốt kali, giúp duy trì mức độ chất lỏng để cân bằng điện giải, do đó làm giảm huyết áp cao.

Hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón: Một lượng lớn chất xơ trong mít chữa rối loạn tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và cũng giúp chuyển động của ruột trơn tru. Hơn nữa, loại quả này cũng có đặc tính chống loét nên giúp điều trị vết loét và một số vấn đề về tiêu hóa.

Tốt cho thị lực: Mít thúc đẩy thị lực khỏe mạnh do lượng vitamin A trong nó, trong đó giúp ngăn chặn các vấn đề thị lực như đêm mù và thoái hóa điểm vàng.

Xương khỏe mạnh: Canxi và kali trong mít có thể làm giảm sự mất canxi qua thận và tăng mật độ xương.

Ngừa thiếu máu: Mít chứa một lượng chất sắt, loại khoáng chất quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và giúp lưu thông máu trong cơ thể.

NÔNG SẢN NHẤT QUANG

Địa chỉ: 185 Đường Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: 0988677104

Zalo: 0988677104

Fax: 0988677104

Email: nongsannhatquang@gmail.com

Facebookhttps://www.facebook.com/nongsannhatquang/

X
NÔNG SẢN MỖI NGÀY