Tác dụng chữa bệnh của Khóm Cầu Đúc Hậu Giang

Tác dụng chữa bệnh của Khóm Cầu Đúc Hậu Giang

          Dứa, thơm hay khóm thì đều là tên của một loại trái cây nhiệt đới rất phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, Khóm Cầu Đúc là đặc sản nổi tiếng nhất của tỉnh Hậu Giang. Khóm Cầu Đúc rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng axit hữu cơ cao, Mangan, Vitamin C và Vitamin B1 khá cao, … đặc biệt là enzym Bromelain. Khi nhắc đến khóm thì mọi người thường chỉ được biết đến đó là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, làm đẹp và giảm cân. Nhưng Khóm Cầu Đúc còn được sử dụng trong các bài thuốc chữa trị một số loại bệnh như là nha chu, viêm khớp, huyết áp,…

Cải thiện thị lực

         Theo các nhà khoa học, Khóm Cầu Đúc chứa hơn 50% hàm lượng vitamin C và hàm lượng chất oxy hóa cao. Vì vậy nó có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng. Không chỉ vậy, trong bảng thành phần của Khóm Cầu Đúc còn chứa chất Beta-carotene và Vitamin A đều là những hợp chất thiết yếu cho đôi mắt.

Cải thiện tiêu hóa

         Bromelain là một chất được tìm thấy trong bảng thành phần của Khóm Cầu Đúc. Chất này có tác dụng trung hòa dịch cơ thể trong dạ dày, điều chỉnh hoạt động của tuyến tụy và hỗ trợ tiêu hóa. Lượng Bromelain có trong Khóm Cầu Đúc là loại enzym phân hủy protein hiệu quả, hỗ trợ hệ tiêu hóa và ngăn ngừa các vấn đề về táo bón, tiêu chảy, … Ngoài ra thì Khóm Cầu Đúc còn chứa rất nhiều chất sơ bổ trợ cho hệ tiêu hóa làm việc quả hơn.

Bảo vệ răng miệng

           Một trong những công dụng của Khóm Cầu Đúc là làm giảm và trị các bệnh về nướu. Nhờ hàm lượng vitamin C cao có trong khóm cho nên khi sử dụng khóm, bạn cũng đã bảo vệ và tăng cường sự miễn dịch cho răng nướu, hạn chế viêm nhiễm, … Việc sử dụng Khóm Cầu Đúc hằng ngày có tác dụng đẩy lùi các bệnh trên vì lượng vitamin được bổ sung trực tiếp có thể ngăn cản sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại và bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, enzyme bromelain có trong Khóm Cầu Đúc hoạt động như một loại chất tẩy tự nhiên giúp phá vỡ các mảng bám trên răng, đem lại một hàm răng chắc khoẻ hơn.

Ngăn ngừa ung thư

          Trong một nghiên cứu khoa học đã được công bố trên tạp chí Planta Medica cho biết: hiệu ứng chống ung thư của Bromelain còn lớn hơn thuốc chống ung thư 5 – FU. Điều này cho thấy rằng, khi ăn Khóm Cầu Đúc thì khả năng ngăn ngừa ung thư của người tiêu dùng sẽ được gia tăng một cách đáng kể.

Ngăn ngừa cao huyết áp

          Kali được biết đến là một loại chất khoáng, chất điện giải cần thiết cho cơ thể có vai trò quan trọng trong việc điều hòa huyết áp.Với một lượng kali cao và chỉ số sodium thấp, khi sử dụng Khóm Cầu Đúc cơ thể bạn sẽ duy trì được huyết áp ở mức bình thường.

          Chỉ với một vài công dụng trên, chúng ta có thể thấy rằng Khóm Cầu Đúc là một loại trái cây tuyệt vời mà người tiêu dùng nên thêm vào chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn của gia đình bạn.

Bình luận

X
NÔNG SẢN MỖI NGÀY